Draw.io và Pencil Project ứng dụng vẽ vector và tạo wireframe miễn phí

Draw.io và Pencil Project là hai ứng dụng vẽ vector và tạo wireframe miễn phí và mã nguồn mở. Dưới đây là một số điểm khác nhau giữa hai ứng dụng này:

  1. Giao diện: Draw.io có giao diện thân thiện và dễ sử dụng với nhiều tính năng được sắp xếp trên thanh công cụ và thanh bên. Pencil Project có giao diện khá đơn giản với các tính năng được hiển thị trên thanh công cụ.
  2. Chức năng: Draw.io cung cấp nhiều tính năng vẽ và tạo biểu đồ như các loại biểu đồ, sơ đồ luồng, sơ đồ quan hệ, sơ đồ mô tả, v.v. Pencil Project có tính năng tạo wireframe và các sơ đồ hình ảnh khác.
  3. Thư viện ký hiệu: Draw.io có thư viện ký hiệu phong phú và cập nhật liên tục, với hàng ngàn ký hiệu sẵn có. Pencil Project cũng cung cấp thư viện ký hiệu, nhưng có số lượng ít hơn so với Draw.io.
  4. Tính di động: Draw.io có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng, bao gồm cả trên trình duyệt và các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Pencil Project chỉ có thể được sử dụng trên máy tính.
  5. Tính tương thích: Draw.io có thể được xuất ra nhiều định dạng tài liệu khác nhau như PDF, SVG, PNG, v.v. Pencil Project cũng cung cấp tính năng xuất, nhưng không đa dạng như Draw.io.

GitHub của ứng dụng mã nguồn mở được đề cập ở trên:

  1. Draw.io: GitHub - jgraph/drawio: draw.io is a JavaScript, client-side editor for general diagramming and whiteboarding
  2. Pencil Project: GitHub - evolus/pencil: The Pencil Project's unique mission is to build a free and opensource tool for making diagrams and GUI prototyping that everyone can use.