Hướng dẫn Đăng nhập vào Homebridge UI và tích hợp vào Apple Home app

Homebridge cung cấp giao diện web admin giúp bạn quản lý, cài đặt và cấu hình các plugin rất dễ dàng. Bạn mở trình duyệt, truy cập vào địa chỉ IP cục bộ của Homebridge : http://IP:8581

Bạn có thể lấy địa chỉ IP trên router/modem wifi, hoặc có thể sử dụng các ứng dụng : App ANDROID FING, App iOS Net Analyzer, Addon Chrome mDNS Browser

Tích hợp Homebridge vào Apple Home app trên iOS

Mở Apple Home app trên iphone hoặc ipad của bạn. Bấm dấu + và chọn Add accessory, scan mã QR trên giao diện web của homebridge.
Bạn có thể nhận được thông báo Uncertified Accessory, chọn Add Anyway. Sau khi hoàn tất, homebridge đã được thêm vào Home app dưới dạng bridge, bạn chỉ cần đợi vài phút để các thiết bị đồng bộ từ Homebridge sang Home app.

Cài đặt plugins để kết nối các thiết bị thông minh:

Từ giao diện web của Homebridge, bạn vào mục Plugins, tìm plugin bạn cần ( xem chi tiết bên dưới ), nếu thấy có nhiều plugin tương tự nhau, bạn ưu tiên những plugin nào có tick Verified. Nhấn Install.

Cửa sổ hiển thị quá trình cài đặt sẽ hiện ra, đợi vài giây sẽ hoàn tất.
Sau khi hoàn thành cài đặt plugin, bạn sẽ thấy trang cấu hình cho plugin đó, phần lớn sẽ yêu cầu quyền truy cập để quản lý thiết bị của bạn, ngoài ra còn có các cấu hình phụ cho plugin.

Sau khi hoàn tất cấu hình, bạn có thể kiểm tra các accessory đã được thêm vào ở mục Accessories

Các thiết bị sẽ được đồng bộ và hiển thị ở room mặc định trên Apple Home App , hãy bắt đầu chia lại room cho các thiết bị đấy và tạo các Automation để biến ngôi nhà của mình thông minh hơn.

1 Lượt thích