Tvheadend phần mềm truyền hình kỹ thuật số mã nguồn mở

Tvheadend là một phần mềm truyền hình kỹ thuật số mã nguồn mở, cho phép bạn phát sóng các kênh truyền hình và phát lại chúng trên các thiết bị khác nhau. Nó cũng cung cấp tính năng ghi lại chương trình TV và xem lại chúng sau này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ giới thiệu cách cài đặt và sử dụng Tvheadend trên hệ điều hành Ubuntu.

Bước 1: Cài đặt Tvheadend

Để cài đặt Tvheadend trên Ubuntu, bạn có thể sử dụng lệnh sau trên Terminal:

arduinoCopy code

sudo apt-get install tvheadend

Github của Tvheadend là: GitHub - tvheadend/tvheadend: Tvheadend is the leading TV streaming server for Linux with ATSC, DVB-C/C2, DVB-S/S2, DVB-T/T2, IPTV, SAT>IP and unix pipe input sources

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn có thể truy cập Tvheadend bằng cách mở trình duyệt và nhập địa chỉ http://localhost:9981 vào thanh địa chỉ. Bạn sẽ thấy giao diện người dùng của Tvheadend.

Bước 2: Cấu hình Tvheadend

Trong giao diện người dùng của Tvheadend, bạn cần cấu hình các thiết lập cơ bản như tần số sóng, kênh truyền hình, mật khẩu và người dùng. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào nút “Configuration” ở góc trên cùng bên trái và theo các hướng dẫn trên giao diện.

Bước 3: Thêm kênh truyền hình

Sau khi cấu hình Tvheadend, bạn có thể thêm các kênh truyền hình bằng cách nhấp vào nút “Add DVB Network by Location” hoặc “Add IPTV Network by URL” tùy thuộc vào loại kênh truyền hình bạn muốn thêm. Nếu bạn chọn “Add DVB Network by Location”, Tvheadend sẽ quét và tìm kiếm các kênh truyền hình có sẵn trên máy tính của bạn. Nếu bạn chọn “Add IPTV Network by URL”, bạn cần nhập đường dẫn URL của kênh truyền hình.

Bước 4: Xem và ghi lại chương trình TV

Sau khi thêm kênh truyền hình, bạn có thể phát chương trình TV bằng cách nhấp vào kênh đó trên giao diện của Tvheadend. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng ghi lại để ghi lại các chương trình TV và xem lại chúng sau này.

Kết luận

Đó là một số bước cơ bản để cài đặt và sử dụng Tvheadend trên hệ điều hành Ubuntu. Tvheadend là một